Bằng Delf Dalf

Bằng DELF (Bằng tiếng Pháp cơ bản) và bằng DALF (Bằng tiếng Pháp chuyên sâu) là hai văn bằng chính thức và duy nhất được Bộ giáo dục quốc gia Pháp cấp. Bằng DELF và bằng DALF bao gồm 7 cấp độ độc lập và phù hợp với các cấp độ chung theo CECR (Khung tham chiếu chung châu Âu về chuẩn ngôn ngữ). Viện Pháp tại Việt nam tổ chức thi lấy 3 loại bằng DELF và DALF:

logo delf-dalf
  • Bằng DELF Prim : dành cho trẻ em từ 7 đến 12 tuổi.
  • Bằng DELF Junior : dành cho thanh thiếu niên từ 13 – 18 tuổi.
  • Bằng DELF Tous Publics: dành cho người lớn.
  • Bằng DALF: dành cho người lớn.

van-bang-delf-dalf

.

10 LÝ DO ĐỂ THI LẤY BẰNG DELF/DALF:

- Là những văn bằng chính thức, được thế giới công nhận

- Do Bộ giáo dục quốc gia Pháp cấp để đánh giá trình độ tiếng Pháp cho các học viên mà tiếng Pháp không phải là tiếng mẹ đẻ

- Các văn bằng này bao gồm 6 cấp độ theo Khung tham chiếu chung châu Âu về chuẩn ngôn ngữ (CECRL)

- Các văn bằng này có giá trị cả đời

- Là một chứng chỉ về khả năng tiếng Pháp

- Đánh giá trình độ tiếng Pháp cho các cá nhân, học sinh, sinh viên đại học hoặc những người đã đi làm

- Miễn kiểm tra ngôn ngữ để vào một trường đại học tại Pháp

- Một « tín chỉ » quan trọng cho thí sinh khi đăng ký vào một trường đại học sử dụng tiếng Anh

- Một công cụ không thể thiếu cho những người muốn nhập cư vào Canada